Cách chơi Talon, lên đồ, bảng ngọc Talon bá đạo nhất mùa mới

Sát thủ bóng đêm Talon không còn lạ lẫm với cộng đồng game thủ Liên minh huyền thoại. Một sát thủ tàn nhẫn ra tay không báo trước và thoát đi trước khi ai đó kịp báo động. Tuy nhiên, để có thể chơi tốt, đạt đến mức thượng thừa Talon không phải là dễ. Bgbureau sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Talon để tối ưu sức mạnh của vị tướng này.

Các kỹ năng của Talon

Talon nổi tiếng trên đường phố Noxus, nơi hắn buộc phải chiến đấu, giết chóc để sống sót.  Là một sát thủ, Talon sở hữu bộ kỹ năng có thể dứt điểm đối phương trong tích tắc mà bất kỳ đối thủ nào cũng phải dè chừng.

 • Ngoại giao kiểu Noxus: Talon đâm vào mục tiêu chỉ định.
 • Ám khí: Talon phóng ra một loạt dao găm sẽ trở lại chỗ hắn, gây sát thương vật lý mỗi lần đi qua một kẻ địch.
 • Con đường thích khách: Talon nhào lộn qua địa hình hoặc công trình, có khoảng cách tối đa.
 • Sát thủ vô hình: Talon tung ra một vòng dao và trở nên vô hình, đồng thời tăng tốc độ di chuyển. Khi hết vô hình, các lưỡi dao tụ hội tại vị trí của Talon, gây sát thương vật lý lên kẻ địch trúng phải lưỡi dao.

Sở hữu gương mặt tuấn tú, ít ai có thể ngờ Talon lại mang đến sự chết chóc đáng sợ. Cá tính của Talon dễ khiến người ta liên tưởng đến Ole Gunnar Solskaer – Sát thủ có gương mặt trẻ thơ trên sân cỏ.

Bảng bổ trợ Talon

Bạn có thể cài đặt bảng bổ trợ theo ưu tiên của mình. Tuy nhiên, dựa trên các đặc trưng của Talon, khuyến khích lựa chọn theo những nhánh sau.

Nhánh chính – Áp đảo: Sốc điện – Thu thập chiến tích – Tác động bất chợt – Thợ săn tàn nhẫn

Nhánh phụ – Chuẩn xác: Đắc thắng – Nhát chém ân huệ.

bang ngoc talon tham khảo dành cho tân thủ
Bảng ngọc gợi ý dành cho Sát thủ bóng đêm Talon

Cách lên đồ cho Talon

Đặc thù của những vị tướng sát thủ là cần dứt điểm nhanh các vị tướng yếu máu ở team địch khiến chúng không kịp trở tay. Chính vì vậy hãy tập trung lên cho Talon những trang bị sát lực. Tùy vào trận đấu có thể linh hoạt lên đồ khác nhau, nhưng về cơ bản hãy lên cho Talon những món đồ sau:

 • Dạ kiếm Draktharr
 • Kiếm ma Youmuu
 • Rìu đen
 • Giáp thiên thần
 • Rìu mãng xà
 • Giày

Với cách lên đồ trên, vừa đảm bảo Talon tối đa được sát thương, vừa có khả năng trụ đường. Giáp thiên thần đảm bảo cho bạn có thể trở lại “hiệp 2” để can quét team địch nếu bị chúng sốc sát thương khi lao vào.

Tristana là một trong số những xạ thủ khó chịu bậc nhất khi sở hữu sát thương và khả năng phá trụ bậc nhất Liên minh huyền thoại. Tìm hiểu ngay cách khắc chế Tristana để không phải lo lắng mỗi khi thấy cô ta bên team địch.

Hướng dẫn cách chơi Talon toàn diện

Talon không phải là vị tướng quá khó chơi nhưng để chơi tốt thì bạn phải có thời gian tập luyện. Sát thủ bóng đêm có các bộ combo khác nhau tùy vào tình huống cụ thể. Bên cạnh đó, cần đảm bảo lối đánh theo từng khoảng thời gian khác nhau trong trận.

Cách chơi Talon combo khi trao đổi chiêu thức

Khi đạt cấp độ 6, cách combo Talon sẽ như sau:

 • Combo tiếp cận và dồn sát thương: W > Q (tầm xa) > R > đánh thường > Rìu Tiamat.
 • Combo dồn sát thương tầm gần: W > R > đánh thường > Q > đánh thường > Rìu Tiamat.
 • Combo tàng hình tiếp cận: R ở góc khuất tầm nhìn > chạy lại gần mục tiêu > Q > W > đánh thường > Rìu Tiamat.
huong dan choi talon đầy đủ nhất mùa mới
Talon là nỗi ám ảnh đối với các vị trí yếu máu team địch

Cách đánh Talon từ đầu đến cuối game

Từ lúc bắt đầu cho đến khi nhà chính của một trong hai bên phát nổ, người chơi luôn phải điều chỉnh vị tướng của mình sao cho phù hợp nhất.

Đầu game

Talon là một trong những tướng dồn sát thương mạnh nhất game ở đầu trận. Canh góc tung W cho trúng kẻ địch cả hai lần, sau đó dùng Q để bay vào, tích đủ 3 điểm nội tại và đánh thường. Combo đơn giản như vậy có thể lấy đi của kẻ địch 50% máu. Nếu có thể dùng Q ở tầm gần thì bạn hãy đánh thường trước một cái, sau đó dùng Q. Vì Q sẽ hồi lại đón đánh thường nên bạn sẽ có 3 đòn tấn công trong vòng 1 giây.

Cắm mắt là việc không thể thiếu với bất kỳ vị tướng nào ở giải đoạn đi đường để tránh bị gank. Lên th ật nhanh Rìu Tiamat để dọn lính và đẩy đường nhanh hơn. Tận dung độ cơ động của chiêu E để gank vào các đường khác khi có cơ hội.

Giữa game

Tận dụng khả năng đẩy lính tốt của Talon sau đó xâm nhập vào rừng địch xin vài con quái làm rừng địch bị “thọt” kinh nghiệm. Không có vị tướng đi lane nào vào rừng dễ như Talon. Nếu chẳng may bị phát hiện thì “trèo tường” với chiêu E mà bỏ chạy thôi. Hãy tận dụng độ cơ động, chốc chốc lại biến mất trên bản đồ sẽ khiến đối thủ không dám manh động.

Cuối game

Thời điểm giao tranh liên tục thì bạn hay dẫn Talon… đi đẩy lẻ. Khả năng dọn lính tốt, dồn sát thương khỏe và dễ chuồn đi bằng E sẽ khiến đối phương luôn phải dè chừng, cắt cử 1 – 2 thành viên xuống chặn đợt đẩy của bạn. Bằng việc băng tường liên tục bằng E giúp Talon hội tụ với đồng đội trong giao tranh cực kỳ nhanh chóng.Nhiệm vụ chính của một sát thủ là hạ gục nhanh chóng pháp sư hoặc ad team địch. Bạn cần kiểm tra tầm nhìn th ật kỹ, chọn góc khuất và bất ngờ hạ sát chủ lực rồi chạy đi.

Talon chưa bao giờ là một vị sát thủ gây thất vọng đối với game thủ. Chỉ cần bạn đảm bảo thực hiện cách chơi Talon theo sự hướng dẫn của bài viết là có thể biến Talon trở thành nỗi ám ảnh, thất kinh hồn vía đối với team địch rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *