Trọn bộ bí quyết khắc chế Talon mùa mới cho các game thủ

Sát thủ Talon luôn là cái tên gây ám ảnh trong cộng đồng LMHT. Khả năng sát thương mạnh mẽ giúp hắn hạ gục con mồi một cách dễ dàng. Mặc dù là tướng mạnh nhưng Talon vẫn tồn tại những yếu điểm nhất định. Nếu lợi dụng được những điểm này chúng ta hoàn toàn có thể khắc chế hắn. Bài viết này http://bgbureau.com sẽ hướng dẫn các game thủ cách khắc chế Talon hiệu quả nhất. 

Ưu và nhược điểm của tướng Talon

Một trong những kỹ năng mạnh mẽ của Talon là khả năng dồn sát thương ấn tượng. Những đòn đánh dứt khoát và máu lạnh hệt như một tên sát thủ bước ra từ bóng tối. Hoạt động nơi bóng tối, thực hiện những nhiệm vụ chết chóc chính là cuộc sống của Talon. Ngoài những ưu thế tuyệt vời vị sát thủ này vẫn tồn tại một số điểm yếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Tướng Talon - vị sát thủ bóng tối
Tướng Talon – vị sát thủ bóng tối

Ưu điểm của tướng Talon

 • Dồn sát thương mạnh mẽ là một trong những ưu điểm lớn của Talon. Với kỹ năng này Talon có thể hạ gục đối thủ nhanh gọn và có điểm ngay ở cấp độ 2, 3.
 • Với kỹ năng Con Đường Thích Khách, Talon có khả năng cơ động vô cùng cao. Skill này giúp Talon truy đuổi kẻ địch cũng như trốn thoát rất nhanh nhẹn. Có thể thấy Talon là tướng đi grank, roam và hỗ trợ đồng đội rất tốt.
 • Khả năng clearn lính và đánh thả diều tốt.
 • Talon là một trong những sát thủ có kỹ năng rút lui sau khi ám sát kẻ địch vô cùng linh hoạt. Khả năng Tàng Hình chính là nỗi khiếp sợ của đối thủ Talon trong các trận đột kích.

Nhược điểm của tướng Talon

 • Khả năng đối phó với các kỹ năng khống chế cứng kém.
 • Tướng Talon thường suy yếu vào cuối trận, đặc biệt khi đối thủ gom đầy đủ trang bị.
 • Để điều khiển tướng Talon phát huy tối ưu đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật tốt và lão luyện.
 • Khả năng hồi phục của Talon khá kém.
 • Kỹ năng Con Đường Sát Thủ thường xuyên bị lỗi.

Kẻ gieo rắc nỗi khiếp sợ, cái chết và bạo lực. Đó là những gì người ta hay nhắc về Hiểm Họa Vùng Saltwater – Gangplank. Hắn ta là một trong những tướng “cứng đầu” nhất LMHT đấy. Bạn đã biết cách khắc chế Gangplank chưa? Hãy để chúng tôi giúp bạn đưa ra chiến thuật hiệu quả nhất nhé!

Cách khắc chế Talon hiệu quả nhất

Mặc dù là tướng mạnh nhưng Talon vẫn tồn tại những yếu điểm. Nếu biết cách tận dụng các yếu điểm này thì việc khắc chế Talon không hề vô vọng.

Sử dụng trang bị và kỹ năng khắc chế Talon

 • Giáp và máu chính là những trang bị khắc chế Talon tốt nhất. Các trang bị này làm giảm độ sát thương do Talon gây ra.
 • Sử dụng combo Giáp Tay Seeker và Đồng Hồ Cát Zhonya của Pháp Sư để khắc chế Talon. Giáp Tay Seeker giúp giảm ảnh hưởng sát thương, Đồng Hồ Cát Zhonya khiến Talon không thể chọn bạn làm mục tiêu. Nếu sử dụng tướng vật lý thì Giày Ninja sẽ giúp chế ngự Talon tốt nhất.
 • Lợi dụng yếu điểm không thể hồi máu để khắc chế Talon. Ép sát, tấn công và cấu rỉa máu buộc hắn phải quay về hồi phục. Giai đoạn này sức tấn công của Talon giảm xuống và dễ bị hạ nhất.
 • Cắm mắt khu vực hai bên cánh khi team giao tranh, push trụ để đề phòng Talon đánh úp.
cach khac che talon tot nhat
Khắc chế Talon bằng các trang bị và kỹ năng hợp lý

Khắc chế Talon bằng tướng

Để khắc chế Talon bằng tướng, các pháp sư chính là phương án tối ưu nhất. Top pháp sư tiêu biểu có thể khống chế được Talon phải kể đến Zilean, Syndra và LuLu.

 • Zilean: Đây là vị pháp sư đường giữa có thể khống chế hoàn toàn Talon. Skill Đảo Ngược Thời Gian giúp Zilean có thể hồi sinh bản thân và các mục tiêu đã chỉ định. Khả năng đi đường mạnh mẽ và cấu rỉa của pháp sư Zilean khiến kẻ địch bị choáng trên diện rộng. Kỹ năng Bẻ Cong Thời Gian khiến Talon không thể dồn sát thương lên Zilean. Tất cả những bất lợi này khiến Talon dễ dàng bị Zilean khắc chế toàn diện.
 • Syndra: Thế mạnh tay dài kết hợp với kỹ năng tầm xa giúp Syndra đi đường ngang ngửa Talon. Syndra rỉa máu Talon liên tục bằng Quả Cầu Bóng Tối. Rỉa máu kết hợp dồn sát thương đến cấp 6 thì dùng Bùng Nổ Sức Mạnh để tiêu diệt Talon.
 • LuLu: Mặc dù không phải là pháp sư chính hiệu như LuLu có khả năng khống chế Talon ở đường giữa. Ở vị trí pháp sư khả năng bảo vệ đồng đội và sát thương của LuLu tăng lên rất đáng kể. Kỹ năng của LuLu khiến Talon không thể tiếp cận và gây sát thương cho cô nàng. Không chỉ dồn sát thương lên Talon, LuLu còn đóng góp sát thương phép cho đồng đội.
Sử dụng pháp sư Syndra để khac che talon
Sử dụng pháp sư Syndra để khắc chế Talon

Chúng ta có thể thấy Talon – nỗi ám ảnh phố Noxus mặc dù đáng sợ nhưng không có nghĩa không thể hạ gục. Hy vọng những kinh nghiệm khắc chế Talon đã được chúng tôi tổng hợp sẽ giúp các game thủ có thêm những phương pháp hạ gục gã sát thủ bóng đêm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *