Điểm qua những game nhập vai chiến tranh hấp dẫn nên chơi ngay

Chiến tranh đem đến những điều tàn khốc nhất. Bất kỳ ai trải qua đều ám ảnh với bom đạn, súng ống và máu lửa. Ngày nay, có nhiều cách để tái hiện lại sự khốc liệt đó như các bộ phim điện ảnh, tài liệu. Các nhà làm game cũng không bỏ qua đề tài này mà cho ra đời nhiều tựa game về chiến tranh, http:/bgbureau.com sẽ giúp bạn chọn ra những game nhập vai chiến tranh hấp dẫn nhất.

Yêu cầu đối với các tựa game nhập vai là làm sao mang đến cho người chơi trải nghiệm chân thực nhất. Game thủ phải được sống trong nhân vật, sống trong chính bối cảnh game chứ không phải chỉ trơ trơ nhìn vào màn hình. Có thể nói, game nhập vai chiến tranh là thể loại làm tốt nhất điều này. Game đưa người chơi đến gần hơn với những giây phút sinh tử mà chiến tranh vốn mang lại.

This War of Mine

Trong chiến tranh, không phải ai cũng là một người lính. Đó là khẩu hiệu của This War of Mine. Đừng chỉ hình dung về chiến tranh là hai bên đối địch với những con người cầm súng ống, đạn dược, xe tăng lao vào nhau giết chóc. Bởi đằng sau giao chiến còn đáng sợ hơn nhiều. Những con người không trực tiếp cầm súng nhưng vẫn đối diện với cái chết luôn rình rập. This War of Mine đưa người chơi vào vai công nhân Sarajevo, người bị bao vây suốt 1425 ngày trong cuộc chiến tranh Bonista. Trong game, người chơi được đưa vào một khu nhà u ám màu tro than. Một không gian chật chội, ngộp thở với những con người sống lay lắt luôn bị bủa vây bởi bom đạn.

game nhap vai chien tranh hấp dẫn nhất
Ám ảnh với khu nhà màu xám tro trong “This War of Mine”

Game thủ sẽ phải sống và giúp đỡ những người trong khu nhà cùng tồn tại. Khi những tay lính bắn tỉa rời đi, bạn phải lao ra ngoài để tìm kiếm thức ăn, thuốc thang. Không có cách nào để chiến thắng cuộc chiến. Bạn không có sức mạnh chấm dứt chiến tranh. Tất cả những gì bạn cần phải làm là tồn tại. Đó chính là sự ám ảnh mà This War of Mine mang lại với game thủ.

Battlefield 1

Battlefield 1 là tựa game nhập vai chiến tranh bắn súng dưới góc nhìn thứ nhất. Game tạo ra bước đột phá trong việc khai thác bối cảnh Chiến tranh thế giới thứ nhất – bối cảnh hiếm khi được giải quyết bởi các nhà phát triển game. Lấy cảm hứng từ những sự kiện lịch sử, người chơi sử dụng vũ khí trong Thế chiến I như súng trường, súng phun lửa… để chống lại đối thủ. Người chơi cũng có thể điều khiển nhiều loại xe bọc thép, xe tăng, tàu phóng ngư lôi… để mang lại hiểu quả tối ưu trong chiến đấu.

Thành công nhất của Battlefield 1 là mang đến bối cảnh chiến trường khốc liệt, tan hoang với số lượng người chết cực kỳ lớn. Ở phần mở đầu, nếu người chơi chết, sẽ nhập vai một người lính và vai trò khác thay vì hồi sinh lại ở điểm lưu. Điều này thể hiện sự đáng sợ của chiến trường, nơi sinh tử vô cùng mỏng manh.

Hóa thân thành anh hùng hào kiệt phá đảo giang hồ trên những web game nhập vai hay nhất. Những cái tên đình đám nhất trong thế giới game nhập vai như Cửu Thiên, Ngạo Thiên, Phong Thần Chi Nộ,… đều xuất hiện trong đề cử của chúng tôi đấy. Khám phá ngay thôi!

Brothers in Arms: Road to Hill 30

Road to Hill 30 kể câu chuyện có thật của một trung đoàn bộ binh nhảy dù Sư đoàn Không quân 101 của Hoa Kỳ, rơi xuống phía sau kẻ thù trong trận chiến D-Day. Nhà phát triển đã phải rày công nghiên cứu các bức ảnh lịch sử chụp trong những năm 40 của sự kiện Normandy và phỏng vấn các cựu chiến binh. Chính vì vậy, Road to Hill 30 mang đến tính xác thực chân chính của một tựa game nhập vai chiến tranh khi đặt bên lề sự kiện lịch sử.

Game nhap vai chien tranh "Road to Hill 30" dựa trên sự kiện lịch sử có thật
Game nhập vai chiến tranh “Road to Hill 30” dựa trên sự kiện lịch sử có that

Người chơi bắt đầu với Trung sỹ Matthew Baker thuộc Trung đoàn bộ binh 502 ở cao trào trận chiến đẫm máu Gluch. Họ bị áp đảo và ruồng bỏ. Nhiệm vụ của bạn là chỉ huy cả đội chống lại kẻ địch và sống sót. Việc tập trung vào chỉ huy đội hơn là thiện xạ cá nhân được thể hiện bằng việc cung cấp cho người chơi mục tiêu không chính xác. Sự thiếu chính xác được thiết kế để mô phỏng tính khó khăn trong tình huống chiến đấu thực, buộc các thành viên trong đội phải có chiến thuật kỹ lưỡng.

Total War: Three Kingdom

Lấy bối cảnh thời kỳ Tam quốc, người chơi điều khiển 1 trong 11 phe phái, tham gia cuộc tranh hùng tiêu diệt các đội quân khác, thống nhất Trung Quốc và trở thành người cai trị cuối cùng. Những phe phái này nằm dưới sự lãnh đạo của các Sứ quân, gồm Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Kiên. Trong các trận công thanh chiến, người chơi chỉ huy cả kỵ binh và bộ binh. Các đơn vị xuất hiện trong game được chia thành các đám tùy tùng khác nhau, dưới quyền một vị tướng kiêu hùng. Người chơi thắng trận công thành chiến khi giết sạch tất cả các tướng địch hoặc chiếm được trung tâm thành phố.

Game nhap vai chien tranh "Total War: Three Kingdoms" thu hút người chơi
Game nhập vai chiến tranh “Total War: Three Kingdoms” thu hút người chơi

Sự phát triển của dòng game chiến tranh giúp cho người chơi có cơ hội trải nghiệm, cảm nhận sâu sắc hơn nỗi đau mà chiến tranh mang lại. Các tựa game phát triển dựa trên sự kiện lịch sử cũng góp phần khiến game thủ quan tâm, tìm hiểu. Bài viết không chỉ gợi ý những tựa game nhập vai chiến tranh để bạn lựa chọn, mà còn hy vọng bạn yêu hơn thời khắc hòa bình đang có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *