Hướng dẫn Galio đi Top, Mid phù hợp theo từng vị trí

Kể từ khi được làm lại, cái tên Galio ngày càng khuấy đảo cộng đồng Liên minh huyền thoại. Với khả năng công, thủ toàn diện, Galio khẳng định sức mạnh bằng việc trở lại mạnh mẽ trong cả rank và thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để chơi tốt vị tướng này không phải là dễ, http:/bgbureau.com sẽ hướng dẫn Galio đi Top, Mid đạt hiệu quả tối ưu.

Có thể bạn chưa biết, Galio là thực thể có kích thước khổng lồ nhất trên Runeterra (ngoại trừ Aurelion Sol là thực thể cấp vũ trụ). Bức tượng này cao 40m, nặng 6000 tấn. Làm nên sự kỳ vĩ của Galio phải kể đến đôi cánh với sải cánh rộng 100m. Các kỹ sư Riot đã tạo nên Galio từ cảm hứng là bức tượng đá hình loài dơi – nét đặc sắc của kiến trúc phương Tây được gắn liền trên mặt tiền những ngôi nhà lớn.

Cách lên đồ cho Galio

Để có thể tối ưu sức mạnh của một vị tướng, việc lên trang bị phù hợp là điều thiết yếu. Dựa vào đặc trưng về chất tướng và chiêu thức, mỗi tướng lại được khuyến khích bộ trang bị riêng. Ở mỗi vị trí, Galio sẽ có những bộ trang bị khác nhau tùy theo chức năng đi đường của mình.

Cách lên đồ cho Galio đi Top

Các vị tướng đường trên thường đảm bảo vai trò chống chịu cho team. Galio hoàn toàn phù hợp để trở thành một tanker cứng cáp, không thua kém bất kỳ vị tướng thuần tank nào khác. Để “cứng càng thêm cứng”, hãy lên cho Galio bộ trang bị sau.

  • Trượng trường sinh: Đảm bảo cho Galio vừa có máu, năng lượng và sức mạnh phép thuật. Khi cộng dồn 10 điểm, trang bị này càng trở nên có giá trị.
  • Tim băng: Tim băng đang dần trở thành một món trang bị chống chịu ưa thích dành cho các tướng đường trên. Nó cung cấp cho Galio lượng thời gian hồi chiêu lớn, ngoài ra còn mang lại giáp và khả năng giảm tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh.
  • Giáp tâm linh: Việc gia tăng khả năng hồi máu từ trang bị này giúp Galio cực kỳ dẻo dai trong giao tranh.
  • Thú tượng thạch giáp: Trang bị mạnh trong giao tranh tổng này không thể thiếu đối với các tanker, đặc biệt là những tướng “cảm tử quân” lao thẳng vào team địch như Galio. Tất cả những gì bạn cần làm là lao vào và kích hoạt Thú tượng thạch giáp, biến mình thành khối bê tông bất khả xâm phạm.

Cách lên đồ cho Galio đi Mid

Khác với cách lên đồ Galio Top cần nhiều trang bị chống chịu, Galio đi Mid lại trở thành một sát thương chủ lực bằng việc lên bộ trang bị phép thuật dưới đây.

  • Đai lưng Hextech: Món trang bị này đang được sử dụng phổ biến cho các pháp sư. Vừa giúp tiếp cận đối phương, vừa gây ra một lượng sát thương đáng kể.
  • Qủy thư Morello: Vừa gia tăng phép thuật, vừa cung cấp một lượng máu lớn. Nội tại gây vết thương sâu cực kỳ có lợi cho Galio khi liên tục cấu rỉa bang Ngọn gió chiến trận.
  • Mũ phù thủy Rabadon: “Tiền nào của nấy”, món trang bị đắt tiền này giúp gia tăng 35% sức mạnh phép thuật sẽ khiến mỗi chiêu thức của Galio gây ra hàng tấn sát thương.
  • Đồng hồ cát: Món đồ không thể thiếu. Galio có thể linh hoạt sử dụng tùy vào tình hình, lao vào mở giao tranh, khống chế kẻ địch rồi tự “hóa vàng” mình bằng đồng hồ cát để tránh bị team địch sốc chết.

Hướng dẫn Galio xuyên suốt trận đấu

Như các vị tướng khác, Galio phải đảm bảo lối chơi riêng theo từng khoảng thời gian trong trận. Đây là cách tốt nhất để Galio có thể tận dụng lợi thế can thiệp trong giao tranh bằng chiêu cuối của mình. Dưới đây là hướng dẫn chơi Galio mid từ đầu cho đến cuối trận.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Cách đổi mật khẩu Garena trên điện thoại và PC nhanh và đơn giản.

Hướng dẫn chơi Galio đầu trận

Ở giai đoạn đi đường, Galio cần đảm bảo lượng farm ổn định. Ngọn gió chiến trận giúp việc farm lính của Vệ thần trở nên dễ dàng. Tận dụng vùng sát thương từ chiêu Q gây ra để để farm 3 con lính đánh xa, giúp dọn lính nhanh hơn. Combo của Galio khá đơn giản, lần lượt dùng Cú đấm công lý (E) để tiếp cận, đánh thường, sử dung Lá chắn Durand (W) khiêu khích đối phương. Đảm bảo Ngọn gió chiến trận đạt tỉ lệ trúng đối thủ cao nhất.

Tận dụng nội tại Cú nện tàn khốc gây sát thương bằng đòn đánh thường tốt hơn. Nội tại có 8 giây hồi chiêu, với mỗi kỹ năng Galio sử dụng trúng đích lại giảm 4 giây. Như vậy, chỉ cần dùng chiêu trúng đối phương hai lần là có thể kích hoạt nội tại. Trong một số trường hợp, dùng Cú đấm công lý để thoát khỏi pha gank của rừng bên địch. Lưu ý, nếu kẻ địch chặn trước mặt thì chiêu E không thể xuyên qua.

Hướng dẫn chơi Galio giữa trận

Nếu cách chơi Galio Top có phần hạn chế về việc sử dụng chiêu cuối, bạn chỉ có thể từ Top xuống Mid, thì Galio đi Mid lại tận dụng Siêu hùng giáng thế (R) can thiệp trực tiếp vào các pha giao tranh được ở cả hai đường còn lại. Chú ý thời điểm đảo đường, phán đoán tình huống để di chuyển Galio đến phạm vi có thể dung chiêu cuối. Siêu hùng giáng thế rất tốt trong những màn lật kèo. Bởi chiêu cuối chỉ có thể sử dụng lên đồng đội, nên ở đường của mình, bạn sẽ luôn thua một skill so với đối thủ có R đánh trực tiếp. Hãy chú ý điều này.

huong dan galio mid hieu qua
Tận dung “Siêu hùng giáng thế” can thiệp vào giao tranh

Galio không phải là tướng đẩy lẻ tốt, nên hãy chú hỗ trợ đồng đội nhiều hơn bằng chiêu cuối, nhất là trong những pha băng trụ. Ngoài ra, chiêu cuối còn để tẩu thoát nếu bị team địch kéo người đánh hội đồng. Chú ý đừng để R bị ngắt bởi các hiệu ứng khống chế.

Hướng dẫn chơi Galio cuối trận

Thời điểm giao tranh diễn ra liên tục thì Galio càng phát huy sức mạnh của mình. Nhất là ở địa hình hẹp như hang rồng, hang baron thì khả năng khống chế diện rộng của Vệ thần càng vượt trội. Galio có thể tách lẻ đi farm và hội quân giao tranh nhờ khả năng thi triển Siêu hùng giáng thế từ xa.

Galio có thể mở giao tranh rất tốt bằng cách vặn Lá chắn Durand và bất ngờ lao vào khiêu khích chủ lực team địch. Combo W + Flash hoàn toàn có thể gây bất ngờ và thay đổi cục diện giao tranh theo hướng có lợi cho team. Cứ nhìn cách các cao thủ Galio thi triển bạn sẽ thấy tác động của nó trong giao tranh quan trọng cỡ nào.

Siêu hùng giáng thế phối hợp cực kỳ tốt với những vị tướng lao thẳng vào team địch như Nocturne, tạo nên Wombo combo hoàn hảo. Ở giai đoạn ban, pick, nếu có thể kết hợp những tướng như vậy thì hoàn toàn có thể gia tăng khả năng thắng trận.

cach len do cho galio cong thu toan dien
Galio hùng mạnh ở bất kỳ vị trí đi đường nào

Liên minh huyền thoại yêu cầu rất cao về sự phối hợp giữa các thành viên. Những vị tướng như Galio hơn bao giờ hết cần được tôn vinh vì chất tướng hết mình vì động đội. Bài viết hướng dẫn Galio hy vọng sẽ giúp bạn chơi tốt hơn vị tướng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *