Bật mí những phương pháp khắc chế Galio đơn giản mà hiệu quả

Xem những đoạn Highlights Galio khiến không ít người chơi thốt lên: “Làm sao khắc chế Galio đây?”. Qủa thật, sức mạnh và sự khó chịu của Vệ thần khổng lồ nếu không kiểm soát sẽ rất nguy hiểm cho team bạn. Nhưng bạn đừng lo, dù có mạnh mẽ cỡ nào thì vẫn có những yếu điểm nhất định, tận dụng tốt thì có thể biến Galio từ Vệ thần thành “Gà trống” vô hại. http://bgbureau.com/ sẽ bật mí cho bạn khắc chế Galio bằng những cách đơn giản mà hiệu quả.

Tổng quan về Tiêu điểm tướng Galio

Trước hết, phải dành sự tôn trọng nhất định đối với Galio. Tuyệt đối đừng xem thường sức mạnh đã bảo vệ cả một Demacia rộng lớn trước sự tấn công của kẻ thù. Trải qua muôn trùng biến động, Galio vẫn đứng đó, sừng sững và mạnh mẽ, phía sau đôi cánh của mình là sự an toàn của cả một tộc người.

Các kỹ năng của Galio bạn cần biết

Biết được các kỹ năng của Galio giúp bạn chủ động hơn trong solo, tiến, lùi hợp lý để tạo lợi thế khi đi đường với vị tướng này. Dưới đây là bộ chiêu thức của Galio.

 • Cú nện khổng lồ: Mỗi 8 giây, đón đánh kế tiếp của Galio gây sát thương phép lên một vùng. Thời gian của Cú nện khổng lồ giảm đi 4 giây khi các kỹ năng khác của Galio đánh trúng tướng.
 • Đôi cánh chiến trận: Galio phóng ra hai luồng gió gây sát thương phép. Khi hai luồng gió gặp nhau tại một điểm, chúng tạo ra một vùng xoáy.
 • Lá chắn Durand: Galio khiêu khích các tướng địch trong tầm ảnh hưởng. Đồng thời tạo ra một lớp giáp giúp giảm sát thương nhận vào. Lá chắn Durand không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng khống chế.
 • Cú đấm công lý: Galio lùi lại một nhịp rồi sau đó lao lên tấn công, gây sát thương phép và hất tung kẻ địch lên không. Galio sẽ ngừng lại khi đâm phải tướng hoặc địa hình.
 • Siêu hùng giáng thế: Galio chỉ định vị trí hiện tại của một tướng đồng minh làm điểm đáp rồi lao xuống. Khi Galio hạ cánh, kẻ địch trong vùng bị hất tung lên và chịu sát thương phép.

Ưu, nhược điểm của Galio

Thoạt nhìn, có vẻ như Galio chỉ toàn điểm mạnh, nhưng chỉ cần phân tích kỹ lưỡng một chút hoàn toàn có thể thấy vị tướng này cũng có không ít điểm yếu có thể khai thác.

Ưu điểm của Galio:

 • Sát thương cực lớn khi lên đồ phép thuật: Galio full trang bị có thể gây ra hàng tấn sát thương trong giao tranh. Một Q (Đôi cánh chiến trận) của Galio là có thể đưa lượng HP của những vị tướng yếu máu về ngưỡng báo động.
 • Có nhiều kỹ năng khống chế: Galio có tới 3 kỹ năng khống chế bao gồm cả khiêu khích và hất tung. Điều này trở nên cực kỳ nguy hiểm khi Galio bất ngờ lao vào khống chế chủ lực của team mình.
 • Có thể tiếp cận giao tranh từ xa bằng chiêu cuối Siêu hùng giáng thế: Bạn đang mải mê solo 1 – 1 với đối thủ thì bỗng đâu Galio hùng hổ đáp xuống và tiễn bạn lên bảng đếm số. Điều này đã làm nên thương hiệu của Vệ thần rồi.
Cách khac che galio đơn giản mà hiệu quả
Galio vô cùng mạnh mẽ trong giao tranh tổng

Khuyết điểm của Galio:

 • Galio bị hạn chế khả năng trốn chạy khi bị gank, chỉ cần chặn trước mặt, ngắt quãng Cú đấm công lý của hắn.
 • Một Galio lên Ap (phép thuật) sẽ rất mỏng manh. Trong giao tranh, có thể chủ động sốc sát thương, tiêu diệt trước khi Vệ thần kịp xoay trở.
 • Galio không mạnh trong khâu đẩy lẻ, bạn có thể cầm chân, giữ hắn lại đường để hạn chế Galio can thiệp vào các lane khác.

Hướng dẫn khắc chế Galio

Một trong những phương pháp khắc chế Galio ngay từ đầu là sử dụng những vị tướng đè đường. Có thể kể đến như Fiora, Gangplank, Yasuo… Trong giao tranh, việc cần làm là làm giảm hiệu quả từ chiêu cuối Galio mang lại.

Trước khi khắc chế một vị tướng bất kì, sao ta không thử tìm hiểu và chơi xem, vị tướng đó có những điểm gì mà các game thủ lại thích chơi. Biết đâu được bạn cũng thích và đưa vị tướng ấy vào danh sách tướng tủ của mình thì sao. Hãy thử xem cách chơi Galio mới có gì đặc biệt sau khi được Riot làm lại toàn bộ các chiêu thức.

Sử dụng tướng khắc chế Galio

 • Fiora: Fiora có khả năng tay đôi cực kỳ mạnh mẽ với nội tại gây sát thương chuẩn và cấu máu bang Lao tới (Q) hết sức khó chịu. Phản đòn (W) là một kỹ năng khá tốt để khắc chế lại Cú đấm công lý – kỹ năng khá dễ đoán khi Galio sử dụng. Fiora có đầy đủ những yếu tố để chống lại Vệ thần: sát thương vật lý, sát thương chuẩn, phục hồi, khắc chế kỹ năng…
 • Gangplank: Tương tự như Fiora, Gangplank là một vị tướng gây sát thương vật lý mạnh. Với Tam hợp kiếmKiếm ma Youmuu, Gangplank có thể gây hàng tấn sát thương lên Galio mà vẫn giữ được khoảng cách an toàn bang Thùng thuốc súng (E). Nếu Galio lao vào khiêu khích, dùng Bổ sung Vitamin C (W) giúp bạn chạy thoát dễ dàng. Mưa đại bác cũng rất hiệu quả để đối trọng với Siêu hung giáng thế. Đóng góp sát thương với đồng đội bằng chiêu cuối tại nơi mà Galio đáp xuống.
 • Yasuo: Không nhắc tới “Quốc tướng” Yasuo là một thiếu sót lớn. Với hai lần Bão kiếm (Q), Yasuo cũng có thể tạo ra lốc và trao đổi sòng phẳng với Galio. Thậm chí, Yasuo có thể chặn luôn gió từ Galio một cách dễ dàng bang Tường gió (W). Sử dung Quét kiếm (E) hiệu quả, Kẻ bất dung thứ có thể tránh đơợc kha khá khống chế từ Cú đấm công lýLá chắn Durand.
Hướng dẫn cach khac che galio bằng yasuo
Quốc tướng Yasuo có thể khắc chế Galio

Cách hạn chế ảnh hưởng khi Galio sử dụng Siêu hùng giáng thế

Siêu hùng giáng thế đã làm nên thương hiệu của Galio. Tác động đến cục diện trận đấu khi Galio dùng chiêu cuối là khôn lường. Chính vì vậy cần có biện pháp hạn chế ảnh hưởng của chiêu thức này.

 • Khống chế cứng ngay khi phát hiện Galio sử dụng chiêu cuối: Galio cần một quãng thời gian để bay lên, lúc này, nếu bạn có khống chế cứng hãy dùng nó để ngắt skill.
 • Đội hình cơ động cao: Độ cơ động chính là mấu chốt để chống lại các vị tướng như Galio. Sivir với Săn đuổi hay Karma với Kinh Mantra + Linh giáp buff một lượng lớn tốc độ di chuyển cho đồng đội giuap team bạn ra, vào giao tranh thuận lợi. Thậm chí có thể đủ tốc độ ra khỏi phạm vi của Siêu hùng giáng thế.
 • Kiểm soát tầm nhìn: Nếu không có tầm nhìn ở những vị trí quan trọng, bạn dễ rơi vào những pha giao tranh không đáng có như cướp rừng không rút ra được hay bắt lẻ một vị tướng yếu máu của đối phương mà không biết chỉ là mồi nhử cho Galio bay xuống.

Galio là một vị tướng phù hợp trong nhiều đội hình. Ở giai đoạn ban, pick có thể ưu tiên lấy về. Nếu chẳng may Galio rơi vào team địch  cũng đừng lo lắng vì đã có cách khắc chế Galio mà bài viết đã đề cập. Hy vọng các bạn có thể tận dụng tốt hướng dẫn để giành nhiều chiến thắng hơn trong Liên minh huyền thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *