Hướng dẫn cách khắc chế Taliyah hiệu quả nhất cho game thủ

Nàng Phù Thủy Đá Taliyah với đường đi linh hoạt luôn khiến nhiều đối thủ e dè. Tuy nhiên người hùng nào cũng sẽ có yếu điểm. Hôm nay bgbureau.com sẽ mang đến cho các game thủ những phương pháp khắc chế Taliyah hiệu quả nhất. 

Các kỹ năng của Taliyah

Mặc dù là tướng mới của LMHT nhưng bộ kỹ năng của Taliyah đã khiến rất nhiều game thủ chú ý. Được mệnh danh là Người Dệt Đá, những tảng đá Taliyah sử dụng dễ làm chúng ta liên tưởng đến các sân bóng xây dựng trên đá kỳ lạ khắp thế giới. Đầu tiên là sân cao nhất thế giới Ottman Hitzfiel. Sân bóng này nằm ở độ cao 2000m với xung quanh là núi đá trơ trọi. Sân bóng tại Tasiilaq được xây dựng bên cạnh một triền núi đá xinh đẹp đã hấp dẫn rất nhiều người. Nằm giữa những bãi đá lởm chởm, sân bóng Eiđi hiện lên như một biểu tượng về sức hút của môn thể thao vua. Mặc dù không được đầu tư xây dựng hoành tráng nhưng các địa điểm này hoàn toàn xứng đáng là những sân bóng đá đẹp nhất thế giới. 

Điều khiển đá chính là quyền năng của Taliyah. Bộ kỹ năng của tiêu điểm tướng Taliyah là minh chứng cho khả năng điều khiển đá của nàng.

 • Lướt Đá: giúp tăng vận tốc di chuyển khi ở gần tường.
 • Loạt Đạn Đá: Một loạt đạn đá của Taliyah gồm 5 viên bắn về hướng nhất định. Trong khi thi triển kỹ năng này cô có thể tự do di chuyển.
 • Đẩy Địa Chấn: Sau khi bị Taliyah đánh dấu vùng đất đó sẽ nổ tung. Cú nổ này gây sát thương khá lớn.
 • Xáo Trộn Mặt Đất: Taliyah sẽ tạo ra các cục đá phía trước mình. Khi đối thủ giẫm lên các cục đá này sẽ nhận sát thương 2 lần.
 • Bức Tường Của Thợ Dệt Đá: giúp tăng tốc độ di chuyển của Taliyah. Khi nhận sát thương hành trình di chuyển trên tường đá của Taliyah sẽ dừng.
Các kỹ năng của tiêu điểm tướng Taliyah
Các kỹ năng của tiêu điểm tướng Taliyah

Cách khắc chế Taliyah hiệu quả

Taliyah tuy là vị pháp sư xuất hiện sau nhưng bộ kỹ năng của cô nàng đã được rất nhiều game thủ sử dụng. Mạnh về khả năng chia đội và bắt lẻ mục tiêu, Taliyah được dùng nhiều trong những giải đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu chú ý sử dụng đúng kỹ năng và tướng, bạn vẫn có thể khắc chế được nàng Phù Thủy Đá mạnh mẽ này.

Cách khắc chế Tahm Kench sp là một trong những chủ đề được bàn luận sôi nổi bởi các game thủ LMHT. Được biết đến là tướng có khả năng cover đồng đội cũng như tấn công cực hiệu quả, Tahm Kench là một trong những vị tướng đáng sợ nhất. Bạn không muốn bại trận? Hãy tìm hiểu ngay cách hạ gục Tahm Kench cùng chúng tôi nhé!

Khắc chế các kỹ năng của tướng Taliyah

 • Với kỹ năng Phi Thạch, Taliyah chỉ bắn được một viên đá trong Vùng bất ổn. Đây chính là yếu điểm để khắc chế cô nàng. Với vị trí cách xa Taliyah các bạn có thể chọn né Phi Thạch. Nhưng nếu gần, bạn nên đứng trong Vùng bất ổn để giảm sát thương ở mức thấp nhất.
 • Sử dụng các trang bị kháng phép. Các trang bị này sẽ có hiệu quả lâu hơn với Taliyah.
 • Để tránh sát thương từ Phi Thạch bạn hãy núp sau quái. Ngoài ra, bạn có thể né Phi Thạch như cách né chiêu cuối Lucia.
 • Tính cơ động của Taliyah rất cao. Vì vậy bạn phải cắm mắt để có tầm nhìn và đề phòng trường hợp cô nàng xuất hiện đột ngột.
cách khac che taliyah hiệu quả
Các kỹ năng khắc chế tướng Taliyah tốt nhất

Các tướng khắc chế Taliyah tốt

Một trong những biện pháp khắc chế Taliyah hiệu quả là sử dụng các tướng có khả năng khống chế mạnh. Các tướng khắc chế cô nàng tốt nhất là Malphite, Zed và LeBlanc.

 • Tướng Malphite: Là một trong những tướng có khả năng đối đầu Taliyah cực tốt. Các chiêu cuối của Malphite rất cứng cáp, kỹ năng của Taliyah thường không đối phó được vị tướng này.
 • Tướng Zed: Đây chính là vị tướng khắc tinh của Taliyah. Mặc dù kỹ năng chạy trốn và kỹ năng sát thủ chưa thực sự xuất sắc nhưng chiêu cuối của Zed luôn dễ dàng hạ gục Taliyah.
 • Tướng LeBlanc: Sử dụng kỹ năng biến ảo cao siêu, LeBlanc luôn dễ dàng khắc chế được Taliyah.
Khắc chế Taliyah bằng tướng LeBlanc
Khắc chế Taliyah bằng tướng LeBlanc

Mặc dù là pháp sư có bộ kỹ năng chiếm nhiều ưu thế nhưng Taliyah vẫn có những yếu điểm. Trên đây là những thông tin tổng hợp về phương pháp khắc chế Taliyah hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp các game thủ dễ dàng chế ngự được cô nàng pháp sư mạnh mẽ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *