Bí quyết khắc chế Trundle hiệu quả ngay từ lần đầu sử dụng

Với sự trở lại mạnh mẽ trên bản đồ Summoner’s Rift, Trundle đang dần khẳng định lại tên tuổi của mình. Hắn ta thực sự là một đối thủ đáng gườm ở bất kỳ vị trí đi đường nào. Đừng lo, Bubgreau sẽ hướng dẫn bạn khắc chế Trundle ngay trong bài viết này.

Việc trở lại phổ biến của Trundle kể cả rank và thi đấu chuyên nghiệp ít ai biết rằng trước đó Trundle bị “khai tử” trên trang Web thống kê hàng đầu về LMHT vì chẳng ai thèm chơi. Số phận lận đận của Trundle khiến người ta liên tưởng đến Real Madrid, đội bóng “Kềnh kềnh trắng” cũng thăng trầm không kém gì Vua quỷ. Nếu như đội hình Real Madrid 2017 là nỗi khiếp sợ của trời Âu thì chỉ một năm sau đó, với chuỗi 5 trận liên tiếp không thắng, Real bị ví như con tàu Titanic chờ đâm vào tảng băng trôi.

Đội hình Real Madrid 2017 là nỗi khiếp sợ của trời Âu
Đội hình Real Madrid 2017 là nỗi khiếp sợ của trời Âu

Trùng hợp, Trundle cũng có một cọc băng như vậy. Thử xem, với cọc băng ấy hắn có thêm điều gì để khiến những đối thủ trở thành “Tàu Titanic” lao vào và vụn nát. Tìm hiểu ngay bộ kỹ năng để có cách khắc chế Trundle.

Sức hấp dẫn của những game nhập vai hành động là không thể bàn cãi. Người chơi vào vai những nhân vật có sức mạnh vượt trội, làm những việc phi thường ở thực tế không thể làm. Chúng tôi giới thiệu đến các bạn những game nhập vai hành động lôi cuốn nhất bảo đảm sẽ khiến bạn hài long.

Bộ kỹ năng của Vua quỷ khổng lồ

Trở lại với Meta, Trundle sở hữu bộ kỹ năng biến hắn trở thành hung thần.

 • Cống phẩm đại vương (nội tại): Trundle được hồi 2 – 6% máu tối đa dựa trên cấp độ khi có một đơn vị kẻ địch chết cạnh hắn.
 • Nhai nuốt (Q): Trundle cắn phập vào mục tiêu, gây sát thương vật lý và làm chậm 75% trong 0,1 giây. Sau khi dùng Nhai nuốt, trong vòng 8 giây Trundle được tăng sát thương vật lý.
 • Vương quốc băng hàn (W): Trundle phủ một lớp băng lên địa điểm đã chọn trong vòng 8 giây. Trong vùng băng, hắn nhận thêm tốc độ đánh, di chuyển và khả năng hồi phục.
 • Cột băng (E): Trundle dựng lên một cột băng tại vị trí chỉ định, hất nhẹ kẻ địch lên và làm chậm. Cột băng tồn tại trong 6 giây và không thể đi qua.
 • Chinh phục (R): Trundle cắn kẻ địch gây sát thương phép và hút máu. Chiêu cuối của hắn phá tan khả năng phòng thủ của đối phương và tăng phòng thủ cho chính mình.

Ưu, nhược điểm của Trundle

Tìm hiểu những điểm mạnh, yếu của kẻ địch là phương pháp giành chiến thắng hiệu quả nhất.

Ưu điểm

 • Trundle có khả năng hồi phục tốt, giúp hắn có lợi khi đi đường.
 • Với chất tướng đỡ đòn, Trundle có khả năng chống chịu tốt. Bên cạnh đó, việc solo tay đôi cũng không thua kém bất kỳ đấu sĩ nào.
 • Chiêu cuối khắc chế được các vị trí tanker cứng cáp nhất.
 • Khả năng “bào trụ” nhanh nhờ Nhai nuốt.

Nhược điểm

 • Trundle chỉ có thể cận chiến, tầm đánh và kỹ năng của hắn hạn chế về khoảng cách.
 • Trundle không có khống chế cứng, chỉ dừng lại ở việc làm chậm gây khó chịu.
 • Ở vị trí đi rừng, độ hiểu quả không bằng các chất tướng khác.
Nắm bắt những ưu, nhược điểm để khac che trundle
Nắm bắt những ưu, nhược điểm để khắc chế Trundle

Cách khắc chế Trundle hiệu quả

Đừng vội e sợ những phân tích phía trên về sức mạnh của Trundle, “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, hãy khắc chế Trundle bằng những phương pháp sau.

Khắc chế Trundle bằng kỹ năng

 • Trundle sẽ nguy hiểm nhất ở trong rừng và các địa hình nhỏ hẹp nhờ Cọc băng (E), hãy dẫn dụ hắn ra những khu vực rộng rãi hơn để hạn chế phạm vi ảnh hưởng chiêu thức của hắn.
 • Cố gắng thoát khỏi Vương quốc băng hàn nếu có thể. Ngoài vùng lạnh giá này, Trundle sẽ không còn được gia tăng tốc độ đánh, di chuyển và hồi phục nữa.
 • Khi bị Trundle sử dụng Chinh phục (R) lên mình, đừng dại dột đứng lại khô máu vì khả năng phòng thủ đã bị hắn phá tan. Câu chiêu cuối và quay lại tay đôi khi có lợi thế.
 • Dùng những chiêu thức hoặc trang bị gây vết thương sâu, giảm khả năng hồi máu sẽ khắc chế được ưu điểm hồi phục của Trundle.
 • Nếu bạn là một vị tướng tay dài, hãy tận dụng khả năng cấu máu, “thả diều” vì tầm đánh của Trundle rất hạn chế.

Sử dụng nhóm tướng có khả năng khắc chế Trundle

Núi cao có núi cao hơn, Trundle có mạnh mẽ đến mấy cũng có những tướng trị được vị Vua khổng lồ, ma mãnh này.

 • Vladimir: Nhắc tới khả năng phục hồi thì không thể bỏ qua Vladimir. Với khả năng hồi phục mạnh mẽ, thả diều và giữ vị trí tốt, Vladimir có thể quay chết Trundle mà hắn không kịp chạm skill đến bạn. Ưu điểm không cần năng lượng càng tạo lợi thế để Vladimir tạo lợi thế từ trước giao tranh.
 • Teemo: Nếu so về kích thước, một cái dí chân của Trundle chắc cũng dẫm chết Teemo rồi, nhưng khi solo sòng phẳng trên đường thì lại khác. Bé nhỏ là vậy, nhưng Teemo cực kỳ khó chịu với những tướng không có khả năng áp sát. Teemo có thể tận dụng tầm đánh xa để cấu rỉa. Khi bị áp sát, kỹ năng Phi tiêu mù (Q) có thể giải quyết tất cả.
 • Jax: Về khả năng solo thì khó ai có thể qua mặt được Bậc thầy vũ khí Jax. Với kỹ năng Phản đòn gây choáng thì việc đối đầu với Trundle không còn đáng ngại. Jax với chiêu cuối tăng giáp cũng không còn phải sợ Chinh phục (R) của Trundle nữa.
Jax là tuong khac che trundle hieu qua
Bậc thầy vũ khí Jax không hề e ngại Trundle

Ba mẹ, thầy cô thường xuyên la mắng khi bạn chơi những game nặng tính bạo lực, đánh đấm. Giải pháp tốt nhất cho bạn là chuyển sang những game “nhìn vào chỉ thấy dễ thương” – game nhập vai chibi. Đọc ngay bài viết về những game nhập vai chibi của chúng tôi để sớm lựa chọn ra tựa game kute nhất với bạn nhé.

Các nhà làm game đã rất công bằng khi tạo ra những vị tướng khắc chế nhau. Không có vị tướng nào là mạnh nhất hay yếu nhất. Trundle vừa trở lại với Meta không lâu, hy vọng bài viết về cách khắc chế Trundle sẽ không khiến Vua quỷ khổng lồ một lần nữa bị “khai tử”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *